ปีที่ : 17 ฉบับที่ : 399      16 พฤษภาคม 2558

สมัครสมาชิกนิตยสาร

Back Issue | Next Issue

ชีวจิต คืออะไร ?
ภูมิชีวจิต
อาหารชีวิต
น้ำอาร์ซี
เอมไซม์
รำตะบอง
วิตามินและ แร่ธาตุ
relaxation
สูตรสร้างตัวเองให้เป็นคนใหม่
fasjamm
นวดกดจุด
การล้างพิษ

 

คุณหรือเปล่าที่

ตื่นเช้าขึ้นมาก็ไม่มีเรี่ยวไม่มีแรง รู้สึกเพลียบ่อยๆ โดยหาสาเหตุไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงตอนสายๆ ตอนบ่าย และไม่ใช่เพลียอย่างเดียว อารมณ์ก็หงุดหงิด เบื่อไปหมดทุกอย่าง แล้วคุณก็แก้ด้วยการซดกาแฟเข้มๆเข้าไป ฉับพลันก็รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น แต่เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากกาแฟหมดฤทธิ์ อาการเก่าก็กลับมาอีก แล้วคุณก็ต้องตามแก้ด้วยการซดกาแฟถ้วยใหม่เข้าไปเหมือนเดิม อาการที่ว่านี้แท้ที่จริงเป็นผลจาก น้ำตาลในเลือดตก นั่นเอง ชีวจิตมีวิธีแก้ ด้วยการแนะนำให้ดื่มน้ำอาร์.ซี. ค่ะ

R.C. ย่อมาจาก Rejuvenating Concoction

Rejuvenating แปลว่า กระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย มีชีวิตชีวา

Concoction แปลว่า การเอาน้ำต่างๆมาต้มเคี่ยวรวมกัน

น้ำอาร์.ซี.จึงเป็นน้ำที่ดื่มเพื่อความกระปรี้กระเปร่า ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียด้วย เพราะมีส่วนประกอบของ กลูโคส (น้ำตาล) DNA/RNA และวิตามินแร่ธาตุ จากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยแก้อาการอ่อนเพลียนี้ได้ค่ะ >>

วิธีทำน้ำอาร์ซี

1. เริ่มจากนำข้าวเปลือกแข็ง ได้แก่ ข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ข้าวบาร์เลย์ ลูกเดือย และลูกบัว อย่างละ 1 กำมือ ต้มกับน้ำ 2 ลิตร ต้มจนเดือด จากนั้น...

2. ใส่ข้าวแข็งปานกลาง คือ ข้าวซ้อมมือ ข้าวเหนียวซ้อมมือ และข้าวแดง (ข้าวมันปู) อย่างละ 2 กำมือ ตามลงไป ต้มจนเดือดเป็นครั้งที่สอง และ...

3. ใส่ข้าวโอ๊ต 1 กำมือเป็นส่วนสุดท้าย แล้วปิดไฟทันที ปล่อยให้ข้าวต่างๆนอนก้น ตักเอาแต่น้ำใสๆ ดื่มร้อนๆ อาจเติมจมูกข้าวสาลีและงาดำลงไปด้วย เพื่อเพิ่มคุณค่าและให้กลิ่นที่หอมน่าดื่มยิ่งขึ้น

การเก็บรักษา : เก็บใส่ในกระติกเก็บความร้อน

ระยะเวลาการเก็บ : ควรดื่มให้หมดภายในหนึ่งวัน หากมีรสเปรี้ยวควรเททิ้งไป สำหรับกากข้าวอาร์ซี. ให้เติมน้ำต้มต่อทำเป็นข้าวต้ม หรือจะหุงเป็นข้าวสวยก็อร่อยเช่นกัน โดยเฉพาะถ้าเติมฟักทอง เผือก หรือมันเทศ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลงไปด้วย จะทำให้ข้าวชามนี้อร่อยและมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น